Loại máy giặt nào tốt nhất hiện nay?

Những hỏi mình thường gặp nhất với những khách hàng có nhu cầu mua máy giặt là máy giặt loại nào tốt nhất hiện nay? Máy giặt loại nào giặt sạch nhất, tiết kiệm điện nước nhất? Máy giặt nào bền nhất, ít ồn nhất? Máy giặt cửa ngang loại nào tốt?…Sẽ không dễ để đưa ra tư vấn cho bạn một Model cụ thể nếu bạn không nắm chắc được nhu cầu của mình. Tuy vậy, sẽ khá là dễ dàng để giới thiệu cho bạn những thương hiệu, sản phẩm bán chạy nhất hiện nay trên thị trường cho bạn tham khảo.

Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua máy giặt cho gia đình. Chắc chắn là những thông tin ở bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về các loại máy giặt hiện có trên thị trường. Qua đó bạn sẽ chọn được dòng sản phẩm máy giặt phù hợp nhất cho nhu cầu của bản thân và gia đình.

Máy giặt loại nào tốt và tiết kiệm điện

Máy giặt loại nào tốt và tiết kiệm điện?

Top máy giặt lồng ngang bán chạy

Nếu bạn có ngân sách, hãy luôn lựa chọn các sản phẩm máy giặt lồng ngang. Các sản phẩm máy giặt lồng ngang mang lại hiệu quả giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn và khả năng vắt khô cũng mạnh hơn so với máy giặt lồng đứng.

Ở phân khúc các sản phẩm máy giặt lồng ngang phổ thông, bảng dưới đây tổng hợp những sản phẩm máy giặt lồng ngang đang bán rất chạy mà bạn nên tham khảo trước tiên. Những phần nội dung bên dưới mình sẽ nói thêm về các tiêu chí chọn mua máy giặt, so sánh đặc điểm các thương hiệu máy giặt khác nhau.

  1. Electrolux
  2. LG
  3. Samsung

Nên mua máy giặt lồng đứng hay lồng ngang?

Chọn mua máy giặt bạn sẽ cần quan tâm tới rất nhiều thông số khác nhau. Tuy nhiên, vấn đề đầu tiên bạn cần cân nhắc là nên mua máy giặt lồng ngang hay loại lồng đứng. Máy giặt lồng ngang có ưu điểm là tiêu thụ nước ít hơn máy giặt lồng đứng, giặt sạch hơn và có khả năng vắt khô tốt hơn.

Tuy vậy, máy giặt lồng ngang lại đòi hỏi khoản đầu tư nhiều hơn so với các sản phẩm máy giặt lồng đứng. Nếu bạn có ngân sách thì máy giặt lồng ngang chắc chắn là lựa chọn hàng đầu vì những ưu điểm rất lớn mà nó mang lại. Về lâu dài, các sản phẩm máy giặt lồng ngang sẽ kinh tế hơn các sản phẩm lồng đứng vì tiết kiệm nước, điện (loại Inverter) hơn các sản phẩm lồng đứng.

Truyền động trực tiếp và dây curoa chọn loại nào?

Có thể trả lời rất nhanh cho bạn luôn là động cơ truyền động trực tiếp tốt hơn truyền động dây curoa. Công nghệ truyền động dây curoa là công nghệ cũ và đang dần được thay thế bằng công nghệ truyền động trực tiếp (Direct Drive).

Công nghệ truyền động dây curoa có nhược điểm là quá trình vắt thường khiến máy giặt bị rung rất mạnh, gây ra tiếng ồn khó chịu. Ngược lại, máy giặt sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp chạy rất êm, ít gây ra tiếng ồn.

Máy giặt sử dụng dây curoa dẫn động

Máy giặt sử dụng dây curoa dẫn động thường ồn và rung lúc vắt

Một số nơi bán máy giặt mà không ghi thông số về công nghệ truyền động thì đó thường là các sản phẩm sử dụng động cơ truyền động dây curoa. Thương hiệu nổi bật dùng dây curoa là Electrolux. Còn thương hiệu quảng cáo nhiều công nghệ truyền động trực tiếp thì có LG với chính sách bảo hành động cơ tới 10 năm.

0988418387